Cơ sở lí thuyết số và đa thức - Dương Quốc Việt (Đại học Sư phạm, 2008)
Những kiến thức nền tảng về cơ sở lí thuyết số và đa thức thức gồm: lí thuyết chia hết trong vành các số nguyên, các hàm số học, lí thuyết đồng dư, phương trình đồng dư, sơ đồ xây dựng số, liên phân số, đa thức