Giáo trình lịch sử Việt Nam T.6 Từ 1945 đến 1954 - Trần Bá Đệ; Nguyễn Xuân Minh (H. Đại học Sư phạm, 2010)
Tiến trình phát triển lịch sử Việt Nam từ năm 1945 đến 1954: Việt Nam sau thắng lợi Cách mạng tháng Tám, thời kì cách mạng Việt Nam thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược vừa kháng chiến vừa kiến quốc. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược nhằm bảo vệ chính quyền và bảo vệ độc lập dân tộc.
Thư mục: tr. 199-202
Keywords: Kháng chiến chống Pháp; Lịch sử hiện đại; Việt Nam