Lễ hội nàng hai của người Tày Cao Bằng - Nguyễn, Thị Yên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Trình bày có hệ thống các hình thức lễ hội nàng Hai ở Cao Bằng để thấy được bản chất và ý nghĩa tín ngưỡng trong từng lễ hội. Nghiên cứu sự hình thành và phát triển của lễ hội, giá trị xã hội và văn hoá của lễ hội Nàng Hai (Nàng Trăng) trong đời sống tinh thần của người Tày