Thành phần câu tiếng Việt - Nguyễn, Minh Thuyết (Giáo dục, 2004)
Khái quát các quan điểm trong và ngoài nước về ngữ pháp tiếng Việt, đưa ra giải pháp cho việc khảo sát nhằm miêu tả thành phần câu tiếng Việt. Trình bày các thao tác phân tích thành tố trực tiếp: vị ngữ, chú ngữ, trạng ngữ, tình thái ngữ, định ngữ, bổ ngữ