Lịch sử văn minh thế giới - Lê, Phụng Hoàng (Giáo dục, 2011)
Giới thiệu lịch sử các nền văn minh thế giới thời cổ đại, trung đại. Nền móng của văn minh châu Âu, châu Mỹ thời cận đại, hiện đại. Cuộc cách mạng tri thức trong thế kỉ XVII và XVIII. Văn minh công nghiệp, văn minh thế kỉ XX