Truyện kể về các nhà thiên văn học - Nguyễn, Thị Vượng (Giáo dục, 2009)
rình bày về thân thế, sự nghiệp và những công trình nghiên cứu của các nhà thiên văn học từ thời cổ đại đến gần cuối thời kỳ Trung cổ: A-plum, Ta-lét, Pitago, Platông, Arixtốt, Hipáccơ, Plôtêmê, Ulát Béc...