Truyện kể về các nhà thiên văn học T.2 - Nguyễn, Thị Vượng (Hà Nội Giáo dục, 2009)
Giới thiệu tiểu sử từng nhà thiên văn học từ thế kỉ thứ XV cho đến nay cũng như những mốc lịch sử về cuộc sống riêng, về những cống hiến lớn lao của họ cho khoa họcrình bày về thân thế, sự nghiệp và những công trình nghiên cứu của các nhà thiên văn học từ thời cổ đại đến gần cuối thời kỳ Trung cổ: A-plum, Ta-lét, Pitago, Platông, Arixtốt, Hipáccơ, Plôtêmê, Ulát Béc...
Keywords: Thiên văn học -- Nhà khoa học