Sự lạnh lẽo có bao giờ kết thúc? Những điều còn gây tranh cãi về người lưỡi rắn. Ai có thể chạy nhanh hơn ánh sáng? Khám phá những bí ẩn về khoa học - Hình, Đào (Bộ sách Khám phá thế giới dành cho thanh - thiếu niên, 2010)
Giới thiệu một số bí ẩn về ba bộ môn khoa học tự nhiên cơ bản toán - lí - hoá, những hiện tượng kì lạ trong khoa học đời sống, khoa học kĩ thuật cổ đại và triển vọng phát triển khoa học kĩ thuật trong tương lai