Văn học so sánh Nghiên cứu và dịch thuật (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
Nghiên cứu văn học tổng quát và thi pháp học lịch sử, lí luận văn học Trung Hoa và ấn Độ nhìn từ quan điểm so sánh; Sự ra đời của từ văn học và quan niệm mới về văn học của các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản..