Đổi mới nghệ thuật tiểu thuyết Phương Tây hiện đại - Đặng, Anh Đào (Đại học quốc gia Hà Nội, 2001)
Những đổi mới trong tiểu thuyết phương tây hiện đại ,là sản phẩm của truyền thống, vừa chịu sự chi phối của những đổi mới trong đời sống vật chất và tinh thần của con người hiện đaỊ