Mời bạn làm quen với vật lý hiện đại - Hồ, Kim Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002)
Đề cập đến các lĩnh vức sôi động nhất của vật lý hiện đại: lade, siêu dẫn, hỗn độn, đối xứng, các vì sao, hạt cơ bản và vũ trụ học..