Mười lăm gương phụ nữ - Nguyễn, Hiến Lê (Hà Nội Văn hóa-Thông tin, 2005)
Giới thiệu những gương phụ nữ điển hình trên thế giới. Người thì quên hẳn bản thân mình mà chỉ nghĩ đến người khác, người thì suốt đời chiến đấu cho phụ nữ, người thì mạo hiểm khắp châu Á với một giá vẽ và một cây cọ, người biết chấp nhận cuộc đời, người thì hát để an ủi loài người
Keywords: Phụ nữ -- Truyện ngắn -- Thế giới; Công tác xã hội