Từ sinh lý đến dưỡng sinh - Nguyễn, Khắc Viện (Trẻ, 2002)
Cung cấp những kiến thức về bộ máy sinh lý, về sự hoạt động của cơ thể trước tác động của môi trường bên ngoài và đề xuất những phương pháp tập luyện đơn giản như khí công, nội công, vận động...