Hệ thống giáo dục và khoa cử nho giáo triều Nguyễn - Nguyễn, Ngọc Quỳnh (Hà Nội Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Tổng quan tình hình chính trị - xã hội và chính sách giáo dục, khoa cử Nho giáo dưới triều Nguyễn, đặc biệt là về hệ thống giáo dục và khoa cử. Giới thiệu một số nhà khoa bảng trong bộ máy nhà nước và trong đời sống xã hội thời kỳ này
Keywords: Giáo dục Việt Nam -- Lịch sử -- Triều Nguyễn; Lịch sử giáo dục -- Triều Nguyễn -- Việt Nam; Thi cử