Giúp trẻ vượt qua những trở ngại tâm lý - Quách, Lan Đình (Chăm sóc sức khoẻ tâm lý gia đình, 2009)
Đề cập tới một số trường hợp trở ngại tâm lí điển hình ở trẻ từ 3 đến 15 tuổi, cũng những phân tích của chuyên gia tâm lí và các giải pháp giáo dục tại gia đình nhằm giúp trẻ vượt qua những trở ngại tâm lí thường gặp như: trở ngại về hành vi, về tâm lí, tình cảm, trở ngại về ngôn ngữ, giao tiếp, học tập, ăn uống, giấc ngủ, tích cách