Lưu Hữu Phước- cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc - Ngô, Trần Ái; Trọng, Bằng; Lưu, Hữu Chí; Nguyễn, Như Ý; Phan, Thanh Nam (Giáo Dục, 2005)
Giới thiệu các nhạc phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước thuộc nhiều thể loại khác nhau và các bài nghiên cứu, phê bình văn hoá, nghệ thuật đặc biệt là âm nhạc; Một số các bài viết của các nhạc sĩ và các nhà nghiên cứu âm nhạc về con người và sự nghiệp âm nhạc của ông trong nền nhạc Việt thế kỉ XX...