Giáo trình tiến hóa - Nguyễn, Xuân Viết (Hà Nội Giáo dục, 2013)
Trình bày lịch sử phát triển của học thuyết tiến hoá theo ba giai đoạn: sự phát triển của học thuyết tiến hoá trước Đacuyn, học thuyết tiến hoá Đacuyn, sự phát triển học thuyết tiến hoá sau Đacuyn. Nêu ra những bằng chứng tiến hoá, biến dị di truyền, nguồn gốc sự sống, nguồn gốc loài người v.v...
Keywords: Giáo trình; Tiến hóa; Sự sống; Nhân loại; Học thuyết tiến hóa