Giáo trình lịch sử Việt Nam - Đào Tố Uyên (Đại học Sư phạm, 2008)
Tiến trình phát triển lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XVI: Bước đầu xây dựng và bảo vệ quốc gia độc lập, thống nhất. Việt Nam thời Lý - Trần - Hồ. Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Minh và các cuộc khởi nghĩa thời kì này.