Thực hành tế bào học - Thái, Duy Ninh (Đại học Sư phạm, 2007)
Hướng dẫn các thao tác chi tiết: bóc, tước, cắt mỏng, rửa, định hình, phản ứng hiện màu... sử dụng kinh nghiệm hiển vi, tự làm thực hành tế bào học, làm tiêu bản quan sát mô tả, làm phản ứng hoá học và vẽ hình