Súng, vi trùng và thép Định mệnh của các xã hội loài người - Diamond, Jared (Thế giới Công ty Sách Omega Việt Nam, 2020)
Trình bày lịch sử hình thành và phát triển của các châu lục trên thế giới, sự khác nhau đối với từng dân tộc ở những phần khác nhau trên trái đất từ văn hoá, lối sống cho tới sự phát triển nền văn minh của xã hội loài người