Công nghệ chế biến dầu mỏ - Lê, Văn Hiếu (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Công nghệ dầu khí ngày càng phát triển và luôn luôn được cải tiến. Tài liệu "Công nghệ chế biến dầu khí" nhằm cung cấp về công nghệ chế biến dầu khí cho sinh viên. Tài liệu được trình bày trong 2 phần, 10 chương: - Phần một: Dầu khí- Nguồn nguyên liệu chứa Hydrocabon quan trọng cho công nghiệp - Phần hai: Các quá trình chế biến vật lý trong lọc dầu (bao gồm quá trình chuẩn bị, chưng cất, sản xuất dầu nhờn) - Phần ba: Các quá trình chế biến hóa học (bao gồm các quá trình chế biến nhiệt, quá trình cracking xúc tác, reforming xúc tác, hydrocracking, alkyl hóa và quá trình izome hóa).