Hoá lý cấu tạo phân tử và liên kết hoá học - Nguyễn, Văn Xuyến (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Sách trình bày một cách hệ thống các kiến thức cơ bản, hiện đại về các vấn đề có quan hệ mật thiết tương hỗ: cơ sở cơ học lượng tử, cấu trúc electron nguyên tử, cấu tạo phân tử và liên kết hoá học ...