(untitled) - Khương, Anh (Hà Nội, 2005)
Nhằm đảm bảo kiến thức cần thiết cho một CCNA, giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 1 đã giới thiệu khái quát hệ thống mạng số liệu theo mô hình phân lớp. Kế tiếp, giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 2 giúp bạn tìm hiểu hoạt động của router và hướng dẫn cấu hình cơ bản cho router với các giao thức định tuyến đơn giản như RIP, IGRP. Từ đó, giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 3 tiếp tục phân tích sâu sắc về các đặc điểm hoạt động của từng loại giao thức định tuyến phức tạp khác trong router. Đặc biệt, hoạt động và cách thức cấu hình cho hai giao thức OSPF và EIGRP được trình bày rất chi tiết trong giáo trình này. Ngoài ra, giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 3 còn giúp các bạn hiểu rõ hoạt động của switch và hướng dẫn cấu hình để đưa switch vào hoạt động. Giáo trình này cũng phân tích và so sánh chi tiết hoạt động của các loại thiết bị mạng như repeater, hub, switch và router. Đặc biệt, một số chương giúp bạn tiếp cận VLAN, về cơ chế hoạt động của switch trong VLAN và cách thức cấu hình switch, router để tạo các VLAN.
Keywords: Phân tích mạng,Network analysis; Chương trình máy tính,Computer programs