Nhập môn lập trình Java : - Hồ, Trọng Long (Thống kê, 2002)
Java là một ngôn ngữ lập trình thuộc loại khó, do đó nhiều sách viết về nó đều giả sử là bạn đã thành thạo C, nhưng Nhập môn Java thì chính xác như tựa sách của nó, bạn không cần biết đến ngay cả ngôn ngữ lập trình Basic hoặc bất kỳ ngôn ngữ kịch bản nào khác. Quyển sách được viết với một lượng thông tin vừa đủ để bạn có thể tiếp thu các bài học một cách dễ dàng; mỗi bài học đều được giải thích đầy đủ, rồi được tóm tắt và tiếp bước bằng các câu hỏi và bài tập. Cuối mỗi bài luôn có các câu hỏi trắc nghiệm để giúp bạn củng cố lại những gì mình đã học