Cơ sở công nghệ chế tạo máy - Nguyễn, Đắc Lộc (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Gồm những khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất và quá trình công nghệ, các thành phần của quá trình công nghệ; chất lượng bề mặt chi tiết máy; độ chính xác gia công; đặc trưng các phương pháp gia công; thiết kế quá trình công nghệ gia công chi tiết máy; tối ưu hóa quá trình cắt gọt; tiêu chuẩn hóa quá trình công nghệ....