Vật lý thổ nhưỡng môi trường : - Trần, Kông Tấu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Sách đề cập những kiến thức cơ bản về vật lí thổ nhưỡng môi trường: vật lí thể rắn của đất, các tính chất vật lí thể lỏng của đất và môi trường, những tính chất không khí và tính chất nhiệt của đất.