Sinh lý học vật nuôi : - Nguyễn, Quang Mai (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Sách trình bày về chức năng sinh lí, các cơ chế và các qui luật sinh lí xảy ra trong các hoạt động của cơ thể vật nuôi như: sinh lí máu và tuần hoàn, sinh lí hô hấp, sinh lí tiêu hóa, trao đổi chất và năng lượng...