Sổ tay văn hoá Việt Nam - Đặng ,Đức Siêu (Lao động, 2006)
Nội dung sách được triển khai theo tiến trình lịch sử và tập trung vào một số chủ đề trong diễn trình văn hoá Việt Nam, từ thời nguyên thuỷ tiền sử cho tới thời dựng nước và kỷ nguyên Đại Việt.Tuy nhiên, đây không phải là một cuốn lịch sử văn hoá Việt Nam, dù chỉ là dưới dạng giản yếu.