Thần người và đất Việt - Tạ, Chí Đại Trường (Văn hóa Thông tin, 2006)
Quyển sách mở ra cho người đọc một cách nhìn về Văn hóa Tín ngưỡng của người Việt. Từ việc thờ cúng cỏ cây, thần sông thần núi của người Việt Cổ đến những dòng tiên tri tản mạn trong dân gian miền Tây Nam Bộ. Những giao thoa trong Văn Hóa tín ngưỡng giữa dân tộc Việt Nam và Trung Quốc, giữa Việt Nam và nền Văn Hóa Chăm. Toàn quyển sách là nguồn tri thức phong phú và đa dạng về nền Văn Hóa Việt Nam chúng ta.