Từ đồng nghĩa tiếng Việt - Nguyễn, Đức Tồn (Khoa học Xã hội, 2005)
Lược sử nghiên cứu từ đồng nghĩa và biên soạn từ đồng nghĩa. Trình bày quan niệm thủ pháp nhận diện từ đồng nghĩa và đặc trưng dân tộc của tư duy ngôn ngữ qua hiện tượng từ đồng nghĩa. Phân tích, nghiên cứu cấu trúc từ đồng nghĩa. Tìm hiểu vấn đề dạy từ đồng nghĩa trong nhà trường hiện nay.