Một góc nhìn kinh tế toàn cầu : - Phạm, Vũ Lửa Hạ (Trẻ, 2005)
Cuốn sách "Một góc nhìn - kinh tế toàn cầu" tập hợp những bài viết của các tác giả về kinh tế, thương mại thế giới đăng trên các báovà tạp chí kinh tế ở Việt Nam; bao gồm Thời báo kinh tế Sài Gòn, Sài Gòn tiếp thị, Tuổi trẻ chủ nhật và Kiến thức ngày nay. Các bài viết được chia thành các phần: Phần 1: Bài toán hội nhập. Phần 2: Khi thị trường mở cửa. Phần 3: Dòng chảy nhân lực. Phần 4: Dư chấn toàn cầu hóa.