(untitled) - Nguyễn, Q. Thắng (Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Giới thiệu lịch sử văn hoá, địa lí xứ Đàng Trong, công cuộc khai thác các châu Thăng, Hoa, Tư, Nghĩa. Công cuộc xây dựng buổi sơ khai, công tác lập lí sở dinh Quảng Nam xưa, bình định di dân và lập ấp. Củng cố và phát triển tổ chức chính quyền các cấp. Công cuộc Nam tiến, lấn đất Phù Nam-mở đất Gia Định. Các phong trào nghĩa hội và các cuộc vân động yêu nước với tư trào mới. Những đóng góp về văn hoá Xứ Quảng.
Keywords: Vietnam,Vietnam; History,civilization