Khúc bi tráng một thời : - Hoàng, Nguyên Vũ (Thanh niên, 2006)
Tác giả ghi lại những câu chuyện về cuộc sống và chiến đấu hy sinh của các nữ chiến sĩ thanh niên xung phong, bác sĩ, nữ dân quân... trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.