Các trường phái triết học trên thế giới - Cooper, David E (Văn hóa Thông tin, 2005)
Các trường phái triết học trên thế giới sau khi nghiên cứu đầy đủ các dòng tư tưởng chủ đạo ngoài phương Tây tất cả được chọn lựa, so sánh, hệ thống hoá nhằm giới thiệu những trường phái triết học đã để lại nhiều dấu ấn trên suốt quá trình phát triển tư tưởng của nhân loại. Đặc biệt giải thích kỹ các trường phái triết học mang giá trị ý nghĩa sâu sắc của Phương Đông, những đóng góp vô cùng phong phú không thể gạt bỏ hay tỏ ra nghi ngờ như Hegel hay Edmund Husserl trước đây đã làm. Nội dung là kết quả của sự nỗ lực chỉnh sửa sự mất quân bình để nhận ra được những mảng khá lớn của triết học Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản Cận và Trung Đông, Châu Phi cũng như châu Âu và Bắc Mỹ. Tập trung vào việc trình bày và diễn giải, không phê phán, các triết gia và các trường phái triết học đã được đánh giá. Nó mang tính chất dẫn nhập vào triết sử chứ không chủ ý dẫn vào bản thân triết tọc. Không dừng lại là một tư liệu quý hiếm, nội dung sách thật bổ ích và cần thiết cho việc giảng dạy cũng như học tập.