Di sản văn hóa dân tộc trong tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam - Chu, Quang Trứ (Mỹ thuật, 2001)
Sách khái quát 4 phương diện chủ yếu của giá trị di sản văn hóa dân tộc trong tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta: tư tưởng nhân lên trong giáo lý, lễ hội với văn hóa tâm linh người Việt, giá trị nghệ thuật trong kiến trúc tôn giáo và nghệ thuật tạo hình gắn với tín ngưỡng, tôn giáo.