Việt Nam văn minh sử - Lê, Văn Siêu (Văn học, 2006)
Giới thiệu lịch sử nền văn minh Việt Nam qua các thời kì Văn Lang, Lạc Việt, Hồng Đức đến đời nhà Nguyễn được nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực từ lịch sử hình thành nguồn gốc đến lịch sử dựng nước, giữ nước đến các kĩ thuật đồ đá, đồ đồng, chữ viết, tôn giáo, phong tục, tập quán...