Cội nguồn và bản sắc văn hoá dân tộc (Khoa học Xã hội, 2004)
Sách giới thiệu sơ lược về nguồn gốc và lịch sử dân tộc Việt Nam; giới thiệu các truyền thuyết, huyền thoại Hùng Vương và những truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc, cội nguồn dân tộc Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển.