Về khuôn mặt mới của Giáo dục đại học Việt Nam - Phạm, Phụ (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Gồm các bài báo cáo, kiến nghị, tham luận, phản biện và trả lời phỏng vấn của báo chí về các vấn đề trong GDĐH từ cơ cấu, hệ thống, tổ chức quản lý, chương trình đào tạo phương pháp giảng dạy, qui mô và chất lượng tuyển sinh ĐH... cho đến kinh tế tài chính ĐH, cơ chế thị trường...