Năng lượng mặt trời : - Nguyễn, Công Vân (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Tài liệu giới thiệu về lý thuyết cơ bản của quá trình nhiệt mặt trời và tính toán lý thuyết các thiết bị biến đổi bức xạ năng lượng mặt trời thành năng lượng nhiệt dùng cho srn xuất công nghiệp và sinh hoạt gia đình. Đây là một trong bộ sách của dự án cấp bộ "Nghiên cứi biên soạn bộ sách khoa học công nghệ và giáo khoa phục vụ nghiên cứu ứng dụng và đào tạo công nghệ năng lượng sạch".