Tiếng việt sơ thảo ngữ pháp chức năng - Cao, Xuân Hạo (Khoa học Xã hội, 2006)
Trình bày những kết quả của một quá trình nghiên cứu của tiếng Việt trên quan điểm ngữ pháp chức năng: cho phép nhận rõ những đặc trưng loại hình tiếng Việt; trình bày hệ thống ngữ pháp của nó một cách chính xác và giản dị hơn