Một số vấn đề phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay - Đỗ, Hoài Nam (Thế giới, 2005)
Nghiên cứu một số vấn đề về nền kinh tế Việt Nam như: Tăng trưởng kinh tế, bất bình đẳng và sự chênh lệch về phát triển, tài chính bên ngoài cho sự phát triển, hội nhập và phát triển con người. Tìm hiểu sự phát triển của Trung Quốc, và những bài học đối ngoại của chính quyền G. Bush và sự bế tắc của vấn đề hạt nhân ở Bắc Triều Tiên. Đưa ra một số kiến nghị về chính sách