Triết học hiện sinh - Trần, Thái Đỉnh (Văn học, 2005)
Trình bày khái niệm về triết học hiện sinh. Những đề tài chính của triết hiện sinh, hai ngành của phong trào triết hiện sinh và giới thiệu các triết gia tiêu biểu như: Nietzsche, ông tổ hiện sinh vô thần; Kier kegaard, ông tổ hiện sinh trung thực; Huserd ông tổ văn chương triết lí hiện tượng học; Jaspors, hiện sinh và siêu việt...