Đại cương lịch sử triết học phương Tây - Đỗ, Minh Hợp (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2005)
Khái niệm chung về triết học và phân tích những vấn đề cơ bản của triết học với hệ tư tưởng, khoa học, tôn giáo, cá nhân, tri thức, tính đa dạng của triết học... và giới thiệu triết học phương Tây cổ đại, trung cổ, thời phục hưng, thời cận đại và triết học cổ điển Đức