Giáo trình tin học ứng dụng - Nguyễn, Phương Lan (Giáo dục, 2001)
Tập 1 quyển giáo trình này chia làm 3 phần, trình bày các vấn đề về hệ điều hành Linux, lập trình trên Linux, hai chương cuối sẽ giới thiệu về lập trình Pascal và Assembly trên Linux,....