(untitled) - Phan, Đăng Khải (Hà Nội, 2003)
Để giúp các cán bộ kỹ thuật và sinh viên ngành điện hiểu biết đầy đủ hơn về Bù công suất kháng trong lưới cung cấp và phân phối điện, các tác giả biên soạn cuốn sách này. ý nghĩa vật lý cũng như mô tả toán học của công suất phản kháng và các lợi ích trong việc quản lý công suất phản kháng. Mục tiêu của việc bù công suất phản kháng và các lý thuyết cơ bản về bù công suất phản kháng. Một số phương pháp tính toán bù công suất phản kháng trong lứới phân phối nhằm xác định vị trí, dung lượng hình thức lắp đặt và đóng cắt các thiết bị bù.
Keywords: Electric power distribution,Electric power transmission; Equipments and supplies