Lập trình nâng cao trên ngôn ngữ Pascal - Nguyễn, Tô Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Pascal là ngôn ngữ lập trình được đưa vào giảng dạy trong hầu hết các trường đại học ở nước ta với mục tiêu cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ sở về lập trình cho sinh viên, từ đó cho phép sinh viên tìm hiểu và làm chủ dễ dàng các ngôn ngữ lập trình bậc cao khác như : C, C++, ... Cuốn Lập trình nâng cao trên ngôn ngữ Pascal của tác giả Nguyễn Tô Thành không chỉ bổ sung những kiến thức nâng cao về lập trình Pascal chưa được đề cập đến trong các giáo trình Tin học đại cương, mà còn cung cấp cho người đọc những hểu biết rất bổ ích về kỹ thuật Lập trình có cấu trúc, cấu trúc dữ liệu và giải thuật và đặc biệt về kỹ thuật lập trình cho sinh viên khoa Công nghệ Thông tin, trường Đaị học Bách khoa Hà nội, đồng thời liên tục tham gia bồi dưỡng kiến thức cho các đội tuyển Olymlic Tin học của Việt nam. Cuốn sách có thể coi là một công trình khoa học nghiêm túc và cập nhật, đúc kết tâm huyết, trình độ và kinh nghiệm quý báu của tác giả về kỹ thuật lập trình. Cuốn sách không chỉ phục vụ trực tiếp cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Toán -Tin của các trường Đại học mà còn rất bổ ích đối với bất cứ ai cần và yêu thích lập trình cho máy tính...