Thiết kế logic mạch số : - Nguyễn, Thuý Vân (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Thiết kế logic là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thiết kế mạch số. Sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ vi điện tử với việc cho ra đời các vi mạch cỡ vừa (MSI), cỡ lớn (LSI) và cực lớn (VLSI) có khả năng lập trình ngày càng cao, giá thành ngày càng hạ đã làm cho phương pháp thiết kế có những thay đổi đáng kể: thiết kế dùng MSI, LSI khác hoàn toàn so với thiết kế dùng linh kiện rời hay các vi mạch cỡ nhỏ (SSI). Mặt khác, nhiệm vụ của các nhà chuyên môn, các kỹ sư không chỉ là khai thác, sử dụng, phân tích các sơ đồ có sẵn mà còn phải thiết kế được mạch theo yêu cầu của thực tế. Việc thiết kế này không chỉ dựa vào kinh nghiệm mà cần phải giải quyết một cách hệ thống tiến đến tự động hóa quá trình thiết kế.