Lý thuyết điều khiển phi tuyến - Nguyễn, Doãn Phước (Khoa học và Kỹ thuật, 2003)
Nội dung quyển sách giới thiệu chung về hệ phi tuyến và các bài toán phân tích nó. Công cụ then chột của việc phân tích, thiết kế bộ điều khiển là phương pháp Lyapunov cũng được trình bày trong chương này. Các phương pháp điều khiển phi tuyến kinh điển như phân tích mặt phẳng pha, tính ổn định tuyệt đối, cân bằng điều hoà, điều khiển trượt. Trình bày các phương pháp phân tích, tổng hợp điều khiển phi tuyến trên nền hình học vi phân. Trọng tâm của chương là các phương pháp xác định phép đổi trục toạ đọ vi phôis cũn như thiết kế bộ điều khiển phản hòi trạng thái,, phục vụ việc tuyến tính hoá chính xác hệ phi tuyến.