Tối ưu hóa động trong phân tích kinh tế - Nguyễn, Khắc Minh (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Trong Khi tư tưởng và phương pháp tối ưu hoá tĩnh đã được giới thiệu một cách hệ thống và được ứng dụng vào việc phân tích ở nước ta, thì tư tưởng và phương pháp tối ưu háo động chưa được chú ý ở mức cần thiết. Trong hệ thống giáo trình của Trường Đại Kinh tế quốc dân, Giáo trình qui hoạch động mới chỉ giới thiệu một trong những lối ngõ tối ưu hoá nhiều giai đoạn, đó là nguyên lý Bellman, Các phương pháp dựa trên nguyên lý.