Bộ vi xử lý thiết kế bằng máy tính các hệ thống kỹ thuật số - Nguyễn, Minh Đức (Nxb. Tổng hợp, 2004)
Tủ Sách Các Mạch Điện Tử Kỹ Thuật Số Hiện Đại được biên soạn dựa trên nhiều nguồn tư liệu tham khảo trong và ngoài nước, đặc biệt nguồn tư liệu tham khảo chính là quyển Modern Digital Electronics của tác giả R. P. Jain, ấn bản lần thứ ba, năm 2003. Tủ sách được chia làm bốn tập: Tập 4: Bộ vi xử lý - Thiết kế bằng máy tính các hệ thống kỹ thuật số. Trong tập 4 này trình bày những vấn đề cơ bản của bộ vi xử lý với công cụ được chọn điều hành là bộ Intel 5055 A 8bit - cùng với cơ cấu, hoạt động và lập trình, được trình bày một cách chi tiết để giúp người đọc hiểu được công dụng các bộ vi xử lý; các mảng logic lập trình - đặc biệt tập này trình bày